Trị mụn bằng thuốc nguy hiểm không?

Trị mụn bằng thuốc được nhiều người trẻ tin dùng hiện nay. Bởi hơn hết, việc điều trị có thể diễn ra tại nhà giúp họ tránh đi những mặc cảm khi bước chân ra ngoài. Với những hiệu quả nhất định nhưng cũng khá nhiều rủi ro bạn sẽ không lường trước. Bởi hơn hết, việc điều trị tại nhà sẽ thiếu theo sát chỉ dẫn lẫn quy trình điều trị khoa học từ bác sĩ.

Hôm nay, Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh sẽ cùng bạn trả lời cho câu hỏi Trị mụn bằng thuốc có nguy hiểm không? Bài viết sẽ cùng bạn

Trị mụn bằng thuốc nguy hiểm không? Hãy tìm hiểu!

Thực trạng bị mụn ở Việt Nam

 

Theo khảo sát vấn đề về da của Việt Nam trong năm 2015 cho thấy tỷ trọng bị mụn rất lớn. Mà hơn hết, đối tượng bị mụn nhiều nhất (78%) ở độ tuổi từ 18 – 25. Đứng sau đó là độ tuổi dưới 18 với tỷ trọng 73%. Từ những con số biết nói này, ta có thể thấy người trẻ Việt Nam thường rất dễ bị mụn. Và ở hai nhóm tuổi này phần lớn vẫn thuộc lứa tuổi học đường.

Bạn đã từng hỏi vì sao giới trẻ ngày nay thường bị mụn? 

Đơn giản mà nói, với khí hậu nóng quanh năm như Việt Nam là nguyên nhân chủ yếu gây mụn trên da. Và cùng với đó, việc thiếu đi rau, củ ở phần lớn buổi ăn của người trẻ ngày nay cũng là nguyên nhân gây mụn. Bên cạnh đó, những món ăn dễ kích thích mụn phát triển như đồ chiên, thức ăn nhanh,… lại được giới trẻ ưu tiên lựa chọn.

Chính vì thế, khi mụn nổi lên sẽ gây ra nhiều mặc cảm với nhiều người trẻ. Và đối mặt cùng quỹ thời gian hạn hẹp do học tập lẫn thi cử hiện nay đã khiến giới trẻ tin dùng các thuốc trị mụn.

Và có thể bạn chưa biết, thuốc trị mụn tiềm ẩn những nguy cơ không lường trước đến sức khoẻ. Và khi sử dụng bừa bãi lẫn thiếu kiểm soát, vấn đề sức khoẻ của bạn lại trở nên vô cùng nghiêm trọng!

Trị mụn bằng thuốc nguy hiểm như thế nào?

 

Trị mụn bằng thuốc gây dị ứng

Với những làn da nhạy cảm và thiếu đi sự tư vấn từ bác sĩ, bạn sẽ dễ dàng gặp phải dị ứng da từ thuốc trị mụn. Mà hơn hết, có những loại thuốc vẫn dễ dàng tác động tiêu cực đến làn da bình thường. Đầu tiên, phải kể đến thành phần thường gặp ở thuốc trị mụn đó là axit salicylic. Tác dụng từ chất này sẽ khiến những lớp sừng bị tróc mạnh trên da. Thuốc còn có thể gây một số tác dụng khác như hoại tử ở da, kích ứng niêm mạc,…

Và nhận thấy sự nguy hiểm tiềm tàng, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã cảnh báo về độ nguy hiểm của một số chất thuộc các loại thuốc trị mụn. Danh sách cảnh báo đã có 2 loại chất phổ biến là benzoyl peroxide hoặc axit salicylic.

Trị mụn bằng thuốc là nguyên nhân gián tiếp gây trầm cảm, tự sát?

 

Với một số loại thuốc trị mụn, nhiều bệnh nhân đã thất vọng khi tác dụng không như ý. Hậu quả là những nốt mụn vẫn xuất hiện hoặc phát sinh thêm sẹo hay dị ứng da. Ở một số đối tượng khác lại phát sinh thêm nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Nhận thấy “tiền mất tật mang”, hậu quả phát sinh đã khiến tinh thần nhiều người càng thêm suy sụp. Đó là lý do trị mụn bằng thuốc vẫn có thể là nguyên nhân gián tiếp gây trầm cảm, tự sát.

Lời khuyên từ Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh là hãy luôn vững vàng bất luận điều gì xảy ra.

Trị mụn bằng thuốc gây nguy hiểm cho thai nhi

Một số loại thuốc trị mụn được nhiều phụ nữ chọn cũng chứa nguy cơ nguy hiểm cho thai nhi. Nguy hiểm nhất sẽ gặp phải là thai nhi có thể bị dị dạng.

Với những loại mụn trứng cá có thể được điều trị bởi Isotretinoin. Sản phẩm tiêu biểu của loại thuốc này có thể là Acnotin 10. Đây là loại thuốc cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ mang thai! Trong thành phần Isotretinoin có thể khiến thai nhi dị dạng. Và nguy hiểm hơn khi loại thuốc này vẫn đang được bày bán công khai hàng ngày.

Trải nghiệm trị mụn cùng Chuyên khoa Da liễu Trần Thịnh

Hơn 38 năm kinh nghiệm điều trị da liễu cùng 27 năm nghiên cứu điều trị laser tại Mỹ cùng Châu Âu đã tạo nên uy tín của Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh. Không những thế, Bác vẫn không miệt mài tận tuỵ nghiên cứu các vấn đề da liễu để áp dụng mọi phương pháp điều trị tối ưu nhất dành cho bệnh nhân.

Trước khi tiến hành điều trị tại Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Trần Thịnh, bạn sẽ được tư vấn miễn phí. Cùng với đó, bạn sẽ được tìm hiểu đặc tính làn da của bản thân cùng những tác dụng phụ qua mỗi phương pháp, giai đoạn điều trị. Sau khi nắm rõ những vấn đề về bệnh, bạn sẽ được thực hiện điều trị mụn tại Phòng khám.

Tại Phòng khám, bạn sẽ được áp dụng Công nghệ laser tiên tiến trong điều trị. Đây là một trong những công nghệ điều trị da liễu được tổ chức FDA – Hoa Kỳ công nhận. Cùng với đó, chúng tôi còn sở hữu những thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Bởi hơn hết, an toàn và sự hài lòng của bệnh nhân của chính là mục tiêu của chúng tôi.

Hình ảnh bệnh nhân tại Phòng khám (Trước và sau khi điều trị)

***Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

 

*Lưu ý:

Khảo sát trong bài viết trích dẫn được thực hiện bởi Dream Incubator Inc.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/