Nguy cơ sùi mào gà từ virus HPV – Bạn đã biết?

Nguy cơ sùi mào gà từ virus HPV là có thật. Thực trạng này gây nhiều biến chứng ở người bệnh khi phát hiện không kịp thời. Vậy đâu là dấu hiệu của sùi mào gà và virus HPV là gì?

HPV – Một loại virus nguy hiểm

Ung thư là một trong những căn bệnh khiến cộng đồng quan ngại trong thế kỷ XI. Trong đó, virus HPV được là nguyên nhân gây ra 5% bệnh ung thư trên thế giới. Và trong tỷ lệ ung thư, Việt Nam xếp thứ 99/ tổng 185 quốc gia. Thống kê này đã được thực hiện bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Về định nghĩa thì HPV (human papillomavirus) là một họ virus và hiện có hơn 120 loại. Virus HPV cũng tác động gây ra các bệnh qua đường tình dục phổ biến ngày nay. Và chỉ riêng thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Dự phòng bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã có hơn 50% tỷ lệ nam nữ hoạt động tình dục bị nhiễm virus HPV. Chúng sẽ lây qua khi tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo người nhiễm.

Và việc virus lây qua đường tình dục sẽ tiềm ẩn nguy cơ sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc. Trong đó, có khoảng 90% virus HPV gây ra sùi mào gà ở bộ phận sinh dục & hậu môn. Với sùi mào gà sẽ được gây ra bởi tuýp virus HPV 6-11.

Rủi ro lây nhiễm virus HPV với nam giới

Có một số nguy cơ nhiễm virus HPV ở nam giới. Trong đó thường thấy ở độ tuổi từ 25-29 vốn vệ sinh kém hay chưa cắt bao quy đầu. Bên cạnh, đó việc quan hệ tình dục cao cũng tăng khả năng nhiễm virus HPV ở nam giới. Và hiển nhiên, khi bị nhiễm virus HPV thì nam giới dễ mắc phải chứng sùi mào gà. Cùng với đó, virus HPV lại tiềm ẩn nguy cơ ung thư dương vật, hậu môn & cuống họng.

Với một số bệnh gây ra bởi virus HPV như sùi mào gà, liệu bạn thắc mắc điều gì về chúng? Hãy tìm hiểu tiếp tục cùng Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh!

Triệu chứng Sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn được gọi là mụn cóc sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm được thấy ở phần lớn giới trẻ Việt Nam ngày nay. Và được biết, sùi mào gà lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh chủ yếu xuất hiện tại cơ quan sinh dục nam nữ hình thành bởi virus HPV.

Được biết, sùi mào gà được tạo ra bởi:

  • Sự quan hệ tình dục thiếu an toàn, hoặc thường xuyên. Cũng có thể là quan hệ tình dục với quá nhiều đối tượng khác nhau.
  • Khả năng lây truyền từ mẹ sang con sau khi sinh.
  • Sự lây lan do tiếp xúc thân mật với người nhiễm sùi mào gà. Đơn cử như hành động ôm, hôn,… hay dùng chung đồ dùng cá nhân.

Và khi hình thành sùi mào gà, thời gian ủ bệnh sẽ từ 3 tuần đến 8 tháng. Với mỗi cơ thể khác nhau, virus HPV sẽ tạo nên một biểu hiện riêng biệt. Nhưng với nam giới lại có lợi thế khi bệnh dễ phát hiện và điều trị kịp thời. Ở nữ giới thì bệnh lại khó khăn hơn khi diễn biến âm thầm và thể hiện rõ khi bệnh trở nặng.

Với sùi mào gà, chúng rất nhỏ và tập trung thành một cụm lớn. Chúng có màu hồng tươi hay trắng đục, vốn mềm lại mọc thành mảng như là súp lơ. Sùi mào gà vốn không gây đau ngứa, chảy máu nhưng rất mất thẩm mỹ!

Hiển nhiên, người bệnh sẽ bị đau và giảm sút khả năng khi quan hệ tình dục. Điều này vô cùng bất lợi với phụ nữ lập gia đình bởi khi ấy sẽ nhận nhiều mặc cảm lẫn định kiến.

Loại bỏ nguy cơ sùi mào gà cùng Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh

Với những bệnh khó nói như sùi mào gà bạn sẽ khó bày tỏ cùng gia đình. Nhưng liệu bạn sẽ giữ điều này trong lòng để tạo nên hàng vạn trăn trở?

Vốn rất “mát tay” trong những ca bệnh khó nói về da, Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh đã thực hiện nhiều ca điều trị thành công về chứng bệnh này. Bởi hơn 30 năm điều trị và nghiên cứu, Bác chưa bao giờ muốn bỏ cuộc với những bệnh nhân tin tưởng mình. Chính sự nhiệt huyết ấy đã tạo nên uy tín của Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh với cộng đồng hiện nay.

Đến với Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Trần Thịnh, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp cùng Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh. Sau đó, Phòng khám sẽ áp dụng Công nghệ laser với chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ sẵn sàng mang đến bệnh nhân dịch vụ điều trị hiệu quả và an toàn.

Và để ăn mừng chiến thắng của Việt Nam, Phòng khám hiện đang ưu đãi 1 triệu đồng cho mọi dịch vụ điều trị từ bệnh nhân.

*Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/