Viêm nang lông thường xảy ra khi thời tiết nóng. Khi ấy thời tiết khiến bạn phải tiết ra mồ hôi nhiều. Đặc biệt là xuất hiện bụi bẩn trên da cùng các loại vi khuẩn. Từ đó gây các bệnh về da đơn cử là viêm nang lông.

Các bệnh về da thường không nặng, nhưng cần điều trị từ sớm. Nếu không bệnh sẽ phát triển vô cùng nhanh trong môi trường ẩm ướt. Cuối cùng bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cực kỳ.

Và hãy cùng Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh tìm hiểu bệnh viêm nang lông!

Viêm nang lông là gì?

Đây là loại bệnh dễ dàng xảy ra ở mọi vùng da trên cơ thể.

Bạn sẽ dễ nhận thấy nhất là các nốt sần, mụn mủ… ở cổ nang lông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguồn hình ảnh: kenh14.vn

Nghiêm trọng hơn là tình trạng nhiễm khuẩn có thể lan rộng. Chúng sẽ tiến ra toàn bộ nang lông như tình trạng viêm chân tóc. Và khi nang lông bị biến chứng thành nhọt sẽ vô cùng khó chịu. Vì khi ấy dễ dàng có thể gây nên viêm mô dưới làn da của bạn.

Ở một diễn biến khác của các bệnh về da khác là bệnh vẩy nến. Bệnh này từng gây sốt khi ca sĩ Tuấn Hưng đã từng mắc phải. Hình ảnh thực tế khiến công chúng đều sốc và hoảng hồn về căn bệnh này.

Bệnh vẩy nến
Bệnh vẩy nến

Vẩy nến là loại căn bệnh về da mãn tính thường gặp. Chúng hình thành do tăng sinh tế bào và viêm da.

Các tổn thương ngoài da thường gặp nhất là bề mặt da tróc vẩy, đổi màu,… Trường hợp nặng, người mắc bệnh dễ xuất hiện nhiều nốt mụn mủ hoặc gây đỏ da toàn bộ cơ thể.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Email: bacsituvan@dalieutranthinh.com

Website: https://dalieutranthinh.com/