Phòng ngừa mỹ phẩm tránh sử dụng đại trà là một điều rất quan trọng. Với những mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ mang đến nhiều hậu quả. Mà ngay cả những mỹ phẩm chất lượng nếu sử dụng không đúng cách cũng gây dị ứng.

Để sử dụng mỹ phẩm đúng cách, bạn cần hiểu rõ làn da bản thân mình. Ngoài ra, phải được các chuyên khoa da liễu tư vấn kỹ lưỡng. Để làm rõ hơn, tìm hiểu cùng Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Trần Thịnh.

a
Nhiều nơi mỹ phẩm được bán tràn lan không rõ nguồn gốc.

Phòng ngừa mỹ phẩm – Tránh những hậu quả khôn lường

Đầu tiên, phải kể đến việc dị ứng da. Đó là những vùng da bị ảnh hưởng sau khi tiếp xúc các chất từ mỹ phẩm. Da có thể thể bị đau rát hoặc bị ngứa lây lan. Thông thường sẽ xảy ra sau khi sử dụng mỹ phẩm tầm 10 phút. Và khi tiến triển trên da sẽ xuất hiện nốt ban đỏ hoặc mụn nước. Từ đó da mặt sưng tấy dần, đôi khi bạn sẽ thấy khó thở với tức ngực.

Và nếu bước ra ngoài tiếp xúc nắng, da còn có thể bị nám. Còn nếu dị ứng rầm rộ hơn, da sẽ bị mảng hồng ban ở vùng bôi mỹ phẩm. Ngoài ra có các triệu chứng khác như nổi mề đay, sưng phù,…

Như vậy, nếu phát hiện bản thân dị ứng mỹ phẩm thì ta nên rửa nước trước tiên. Sau đó, ta có thể tìm đến các phòng khám về da gần nhất để được tư vấn điều trị. Qua đó, phòng ngừa mỹ phẩm chưa bao giờ là dư thừa cả! Chị em phụ nữ sẽ bảo vệ da và tự tin hơn trong cuộc sống.

Khi gặp vấn đề về da, bạn hãy liên hệ chuyên khoa da liễu Trần Thịnh. Đây là người thầy có nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết trong nghề. Từ đó sẽ giúp bạn luôn tự tin, gợi cảm & mãi mãi trẻ trung.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Email: bacsituvan@dalieutranthinh.com

Website: https://dalieutranthinh.com/