Giữ da trẻ mãi là một câu hỏi khó khăn dành cho phụ nữ khi độ tuổi càng cao. Và với sự tăng trưởng của tuổi tác, trên da sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa.

Ở Việt Nam hiện nay, giới trẻ cũng dễ dàng bị lão hóa da do nhiều yếu tố tác động. Đơn cử là sự hội nhập toàn cầu với thế giới đã tạo tính cạnh tranh về mọi mặt. Từ đó, đời sống và công việc của người Việt càng thêm áp lực hơn bao giờ hết!

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu một tinh thần sảng khoái sẽ giữ da trẻ mãi? Hãy cùng Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh tìm hiểu tường tận nhất!

Giữ da trẻ mãi từ sự lạc quan

Trên thế giới đã có nhiều người nghiên cứu chi tiết giữa sự lạc quan và bi quan. Đơn cử là Martin Seligman đã nghiên cứu về 2 đối tượng này trong nhiều năm. Qua đó, ông đã cho thấy sự lạc quan hình thành nên một sức khỏe tích cực ở con người. Điều này sẽ làm chậm đi tiến trình lão hóa bất luận bạn ở độ tuổi nào.

Nếu bạn đang lạc quan trong cuộc sống, hãy luôn giữ vững năng lượng ấy. Chúng cũng chính là chỉ số đo lường của hạnh phúc và tác động tích cực đến sức khỏe.

Bắt đầu từ những bài tập thể dục cơ bản

Nếu không đứng dậy và bước đi, bạn sẽ tăng trưởng trong sự bế tắc. Có chăng những bài tập thể dục cơ bản sẽ giúp cơ thể bạn được cân bằng? Không những giúp loại bỏ mỡ thừa, chúng còn giúp bạn tuần hoàn oxy và máu.

Hiện nay, bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, bơi lội, cầu lông… Các hoạt động thể thao thường được tổ chức thường xuyên ở những Nhà văn hóa lẫn các Câu lạc bộ tại từng địa phương. Ngoài ra, bạn có thể gia nhập các nhóm tập thể thao tại các công viên trong khu vực (nếu có). Thông thường, các nhóm sẽ chú trọng tập những bài thể dục nhịp điệu cơ bản.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng trong tập luyện thể thao là giúp điều hòa hơi thở trong cơ thể. Và nếu tập luyện quá sức sẽ gây chấn thương hoặc khiến cơ thể mệt mỏi không ngừng. Khi đó, việc tập thể thao sẽ phản tác dụng và mang lại nhiều hậu quả tiêu cực.

Như vậy, các bài tập thể dục cũng có vai trò quan trọng không kém trong cuộc sống. Thường xuyên tập thể dục sẽ là sự chuẩn bị chu đáo giúp bạn giữ da trẻ mãi!

Ăn chay – Hành động nhỏ hiệu quả to

Khi được hỏi về phương pháp nuôi dưỡng một làn da đẹp, nhiều người hẳn sẽ đề cập đến việc ăn chay. Vì sao ăn chay có thể giúp bạn giữ da trẻ mãi?

Thoạt tiên, hãy cùng điểm qua những thành phần cơ bản của một món ăn chay. Những món ăn này chủ yếu từ thực vật – những dưỡng chất tốt cho làn da. Bên cạnh đó, việc ăn chay cũng giúp tâm hồn thanh tịnh qua việc bổ sung nhiều rau, củ.

Hiện nay, việc ăn chay còn gián tiếp bảo vệ môi trường và động vật. Chẳng hạn việc nuôi súc vật để lấy thịt sẽ gây ô nhiễm môi trường từ phế thải của chúng.

Thiền định – Nét yên bình từ thanh âm của sự tĩnh lặng

Theo nhiều định nghĩa:

Thiền là sự kết nối giữa tâm hồn bản thân với bình yên. Qua đó, người ngồi Thiền sẽ trút bỏ mọi gánh nặng để cõi lòng được thanh thản. Nếu miêu tả chi tiết thì Thiền sẽ biểu hiện sự chiêm ngẫm về bản chất của tâm hồn.

Là nét văn hóa của phương Đông, Thiền mang đến nhiều lợi ích tiềm tàng. Và thông tin từ nhiều nghiên cứu uy tín cho thấy Thiền giúp giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng. Điều đó được chứng minh qua việc ngồi Thiền 20 phút sẽ giúp tinh thần an định.

Hơn hết, như đã đề cập thì cuộc sống bận rộn luôn tạo ra sự lo âu lẫn mệt mỏi. Việc ngồi Thiền giúp não bộ được tĩnh tâm, ngắt mọi áp lực kết nối đến trung tâm bộ não. Từ đó, Thiền giúp ta thả lỏng và vơi dần những cảm giác lo lắng hiện hữu.

Thiền định – yếu tố tạo nên sự lạc quan giữ da trẻ mãi!

Chính điều đó cũng giúp cải thiện ngăn ngừa sự lão hóa trên da. Không những mang dấu hiệu tích cực cho làn da, ngồi Thiền còn giúp giảm đi những căn bệnh tiềm tàng cho sức khỏe.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/