Chất dinh dưỡng rất quan trọng đến sức khỏe. Khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề nan giải. Qua đó, ảnh hưởng về da là một trong những vấn đề thường thấy.

Đã có nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu về chế độ ăn uống lẫn cơ thể con người. Qua đó, họ cho rằng các dưỡng chất có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và làn da con người.

Bạn đã biết những dưỡng chất nào cần thiết cho da và sức khỏe? Liệu bạn có thể tìm kiếm chúng thật dễ dàng? Hãy cùng Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh khám phá 3 loại thực phẩm được khuyên dùng. Qua đó, bạn sẽ nắm rõ từng chất dinh dưỡng được cung cấp qua từng loại thực phẩm.

Ba thực phẩm khuyên dùng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho da

1. Quả Bơ

Bơ vốn giàu chất béo lành mạnh cho da & cơ thể. Từng có nghiên cứu ở hơn 700 phụ nữ về lượng chất béo tổng hợp cao. Qua đó, chất béo trong quả bơ đều liên quan đến yếu tố mềm mại & dẻo dai của da.

Bên cạnh đó, Bơ chứa những hợp chất bảo vệ da khỏi tia UV. Từ đó sẽ đẩy lùi nhanh chóng dấu hiệu lão hóa, những nếp nhăn ở trên da. Bơ cũng chứa nhiều Vitamin E giúp bảo vệ da khỏi hư hại do Oxy hóa.

Với thực phẩm Bơ hiện đang được bán đa dạng ở Việt Nam. Bạn cũng dễ dàng chế biến thành món ăn, thức uống tùy thuộc vào nhu cầu bản thân.

2. Khoai lang

Khoai lang là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời! Trong 100 gram khoai lang nướng chứa beta carotene – tiền chất của vitamin A. Và như đã biết, beta carotene có tác dụng như kem chống nắng tự nhiên. Điều thú vị nhất là lượng beta-carotene cũng giúp vẻ ngoài của da khỏe mạnh hơn.

Hiện nay khoai lang được bán rộng rãi ở lãnh thổ Việt Nam với mức giá ổn định. Bạn có thể lựa chọn khoai lang trong các bữa ăn để bổ sung dưỡng chất cần thiết. Bạn cũng có thể chế biến được nhiều món ăn cho bản thân, gia đình từ khoai lang.

3. Cà chua

Cà chua cung cấp vitamin C và chứa các carotenoid chính, bao gồm lycopene.

Beta carotene, lutein và lycopene là 3 dưỡng chất rất tốt. Chúng được chứng minh có tác dụng bảo vệ làn da của bạn trước tia UV từ mặt trời. Chúng cũng giúp da ngăn ngừa nếp nhăn đầy khó chịu.

Cà chua có chứa tất cả các carotenoid chính. Vì thế, chúng là một loại thực phẩm tuyệt vời để duy trì làn da khỏe mạnh.

 

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/