Cách trị ngáy ngủ hiệu quả

Cách trị ngáy ngủ hiệu quả, nhanh chóng? Vậy những giải pháp trị ngáy ngủ và đem đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn là gì?

Ngủ ngáy là hiện tượng khá phổ biến và thường gặp phải ở nhiều người. Tuy nhiên hiện tượng này không chỉ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Mà còn làm cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu và bực bội rất nhiều. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân. Cũng như cách trị ngáy ngủ hiệu quả qua bài chia sẻ dưới đây.

Những nguyên nhân nào khiến bạn ngáy khi ngủ?

Hiện tượng ngáy trong quá trình ngủ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng điểm qua một số những nguyên nhân chủ yếu sau đây:
– Có thể ngáy ngủ do bẩm sinh vì cổ họng hẹp, cuống lưỡi lại to.
– Viêm họng, viêm amidan gây chèn ép khiến người ta ngủ ngáy.
– Do hút thuốc lá quá nhiều khiến cho họng bị sưng, từ đó gây hẹp đường thông khí. Do đó mà gây nên trường hợp ngủ ngáy.
– Do làm việc quá mệt mỏi, căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng ngáy trong lúc ngủ.
– Ngoài ra ngáy ngủ cũng không loại trừ nguyên nhân béo phì, thừa cân. Khiến các lớp mỡ chèn ép cổ họng gây ngáy ngủ.

Cách trị ngáy ngủ hiệu quả
Cách trị ngáy ngủ hiệu quả

Cách trị ngáy ngủ hiệu quả, an toàn

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Cách trị ngáy ngủ hiệu quả là không nên ăn quá no, đặc biệt là vào bữa tối nên ăn vừa phải. Bởi vì ăn quá no sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, gây nên chứng ngủ ngáy cho bạn. Để tránh tình trạng này, bạn nên đi bộ sau khi ăn cơm tối xong sẽ rất tốt cho dạ dày. Và đồng thời cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn hơn.

Mật ong được cho là cách trị ngáy ngủ hiệu quả nữa đấy. Nếu bị ngáy ngủ thì bạn nên ngậm một chút mật ong trước khi đi ngủ giúp chống khuẩn, kháng viêm.  Giúp cơ thể rất tốt và đặc biệt có tác dụng hạn chế việc ngáy khi ngủ.

Nếu bạn mắc chứng ngáy khi ngủ thì cách trị ngáy ngủ hiệu quả tốt nhất là nên tránh xa việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Bởi vì rượu bia là những chất có khả năng gây ức chế sự làm việc của hệ thần kinh trung ương chính. Vì vậy sẽ dẫn đến các cơ ở cổ họng của bạn bị co thắt lại. Từ đó cổ họng làm không khí không lưu thông bình thường. Tạo ra tiếng ngáy gây khó chịu cho người xung quanh bạn.

Cách trị ngáy ngủ hiệu quả do bác sĩ Trần Thịnh thực hiện
Cách trị ngáy ngủ hiệu quả do bác sĩ Trần Thịnh thực hiện

Thật tuyệt vời nếu như bạn có thói quen thưởng thức trà xanh. Bởi vì trong trà xanh có chứa nhiều chất rất tốt cho giấc ngủ và thần kinh của người sử dụng. Đặc biệt chúng giúp ngăn chặn, trị ngáy ngủ tốt nhất. Đồng thời trà xanh còn có công dụng vô cùng hữu ích. Đó là giúp làm sạch các chất nhầy và bụi ở cổ họng từ đó giúp họng của bạn được thông thoáng và khí lưu thông được dễ dàng hơn.

Bạn bị chứng ngáy ngủ và không thể tự mình hạn chế được hiện tượng này. Da liễu Trần Thịnh chính là một trong những cơ sở có cách trị ngáy ngủ hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu. Bác sĩ Trần Thịnh là bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm cũng như chuyên môn về trị ngáy ngủ hiệu quả, an toàn, giúp các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ tại đây.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/