Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea của bác sĩ chỉ định gồm có những cách gì?

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea thường được bác sĩ chuyên khoa da liễu có thể chỉ định để quý vị kiểm soát các vết đỏ, vết sưng và các triệu chứng khác.

Nếu bệnh nhân phát triển mũi đỏ phồng và má phồng lên, và có thể có những vết sưng dày ở nửa dưới của mũi và vùng má gần đó thì tình trạng bệnh đã trở nặng nên tìm gặp ngay bác sĩ chuyên khoa da liễu có tay nghề chuyên trị bệnh Rosacea lâu dài.

Mời quý đọc giả đọc thông tin sau để biết khi gặp bác sĩ cũng có nhiều cách điều trị cho căn bệnh này tùy thuộc vào mức độ bệnh trạng và cơ địa của bệnh nhân.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea cơ bản – Kê toa thuốc

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, mà bạn phải dùng thuốc theo toa của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc. Vì tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời.

Bác sĩ của quý vị có thể đề nghị phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng các loại thuốc: thuốc uống, thuốc bôi.v.v…

Bạn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng sử dụng những loại thuốc cho làn da cải thiện.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea không dùng thuốc

Bác sĩ cũng có thể đề nghị một số phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea khác, chẳng hạn như:

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng Laser sử dụng ánh sáng cực mạnh để loại bỏ các mạch máu đã lớn hơn. Laser có thể được sử dụng để loại bỏ các mạch máu có thể nhìn thấy hoặc mô da dư thừa do viêm mũi. Giải pháp sử dụng ánh sáng xung mạnh, có thể được sử dụng để thu nhỏ mạch máu. Điều này sẽ được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa da liễu. Mặc dù quá trình có thể gây ra một số đau đớn. Nhưng hầu hết bệnh nhân có thể chịu đựng được mà không cần gây mê. Điều trị bằng laser đôi khi có thể gây ra vết thâm, vỏ da, sưng, đau và rất hiếm khi bị nhiễm trùng. Những biến chứng này thường sẽ biến mất trong vòng một vài tuần.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng cách loại bỏ lớp da trên cùng.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng cách dùng một dòng điện tác động vào mạch máu.

Phương pháp điều trị phẫu thuật thẩm mỹ: Nếu bệnh nhân phát triển mũi đỏ phồng và má phồng lên, và có thể có những vết sưng dày ở nửa dưới của mũi và vùng má gần đó. Một số bệnh nhân sẽ lựa chọn được chuyển đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật bằng laser hoặc dao mổ có thể được thực hiện để loại bỏ các mô dư thừa và làm lại mũi. Một laser cũng có thể được sử dụng để thu nhỏ mô.

*Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/