TS. Bác sĩ DA LIỄU TRẦN THỊNH

Một đời đam mê nghiên cứu da liễu

38 Năm nghiên cứu & điều trị bệnh da

Giờ bác sĩ làm việc
Thứ 2 - CN (CN 8h - 12h)

0909 543 385
0909 543 385
Previous
Next

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng Laser tôi nghe rất thông dụng. Vậy cách này là như thế nào?

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser là sử dụng ánh sáng có thể làm giảm (hoặc loại bỏ) các mạch máu.  Đồng thời để loại bỏ da dày, các bác sĩ da liễu có thể sử dụng sóng tái tạo bề mặt da.

Điều trị bằng laser cũng có thể làm giảm đỏ. Trong một vài nghiên cứu nhỏ, laser được sử dụng để điều trị triệu chứng đỏ vĩnh viễn trên mặt hoặc đỏ xung quanh các vết thâm giống như mụn trứng cá. Một số bệnh nhân thấy giảm đáng kể màu đỏ trên da. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân đã giảm khoảng 20% đến 40% ​​vết đỏ trên da.

Khi sử dụnp phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser để điều trị các mạch máu có thể nhìn thấy, hầu hết bệnh nhân thấy giảm 50% đến 75% các mạch máu sau 1 đến 3 lần điều trị. Một số người thấy giảm 100%.

Số lần điều trị thường cách nhau 3 đến 4 tuần.

Nếu bạn đang bị nặng, một bác sĩ da liễu thẩm mỹ có tay nghề cao có thể cho bạn kết quả rất tốt với laser tại phòng khám và sẽ tái tạo bề mặt làn da bạn.

Công nghệ laser tác động đến mọi mạch máu với một lượng năng lượng đặc biệt có ảnh hưởng tối thiểu đến vùng da xung quanh mục tiêu. Trong quá trình ứng dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser , tia laser được tạo ra bởi các thiết bị đặc biệt được hướng thẳng đến mao mạch hoặc mạch máu đã chọn. Năng lượng này (nhiệt) được hấp thụ bởi các mạch máu, và sau đó các bức tường của nó dính lại với nhau không thể đảo ngược. Tia Laser ảnh hưởng đến các mạch máu có đường kính khác nhau ở các độ sâu khác nhau của da. Do đó, điều trị này có thể được sử dụng cho các trường hợp rất khó mà không thể điều trị trước đó.

***Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Các tác dụng phụ có thể có là gì?

Khi xem xét phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser điều quan trọng cần biết là: kết quả phụ thuộc phần lớn vào tay nghề vị bác sĩ chuyên khoa da liễu thực hiện điều trị.

Có thể có một số tác dụng phụ tạm thời sau khi bác sĩ da liễu điều trị. Sau khi điều trị, thường thấy một số vết đỏ. Điều này thường mất dần trong vòng 2 tuần.

Bạn cũng có thể thấy xuất hiện vết phát ban của các đốm màu tím hoặc đỏ. Những điều này cũng vậy, có xu hướng xuất hiện rõ ràng trong 1 đến 2 tuần sau khi điều trị.

Trong quá trình điều trị, một số bệnh nhân có thể bị căng da, ngứa hoặc đau.

Chuyện để lại Sẹo là rất hiếm khi áp dụng bằng laser.

Để giúp quý vị có được kết quả tốt nhất, bác sĩ da liễu nên hướng dẫn giải thích cách chăm sóc làn da được điều trị. Thực hiện theo các hướng dẫn cẩn thận.

Mặc dù các hướng dẫn về chống nắng có vẻ không cần thiết, nhưng chống nắng thực sự quan trọng. Tránh ánh nắng mặt trời và bảo vệ làn da của khỏi tia nắng mặt trời giúp ngăn ngừa sẹo vĩnh viễn.

Tác dụng là gì ?

Tia laser hoạt động đặc biệt hiệu quả trên các mạch máu bị vỡ dưới da.

Ngoài laser còn điều trị nếp nhăn và sẹo mụn. Tia laser có thể giúp làm giảm những vết sưng đó trên mũi và má do bệnh gây ra.

Ánh sáng xung mạnh : ánh sáng của nhiều bước sóng hoạt động tốt trong việc loại bỏ các mạch máu bị vỡ và sắc tố nâu trên da.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser sẽ gây ra một số vùng da bị hồng và bọng mắt sau đó. Bác sĩ da liễu có thể cung cấp cho bệnh nhân một túi nước đá để sử dụng sau khi làm thủ thuật. Và những tác dụng phụ này sẽ giảm dần sau 10 hoặc 15 phút. Một số người có thể cần một thuốc kháng histamine để giúp giảm sưng.

***Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser – Ưu điểm

  • Có nhiều lý do để chọn phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser:
  • Kết quả lâu dài: Điều trị sẽ có kết quả tốt hơn khi điều trị bằng laser so với chỉ sử dụng một loại kem bôi ngoài da. Khi các phương pháp điều trị được hoàn thành, sẽ thấy lợi ích trong một thời gian dài;
  • Bệnh nhân cũng có thể giúp duy trì làn da đẹp suốt nhiều năm dài về sau. Đặc biệt là khi điều trị bằng các liệu pháp chăm sóc da tại chỗ bởi các bác sĩ chuyên nghiệp.
  • Rủi ro và tác dụng phụ thấp: Khi được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ da liễu và bởi các chuyên gia được đào tạo, rủi ro và tác dụng phụ của phương pháp điều trị bằng laser là rất thấp.
  • Đây là một loại điều trị rất nhẹ nhàng – thường không cần gây mê.
  • Đó là một loại điều trị rất đơn giản.
  • Thoải mái: điều trị không xâm lấn và chỉ kéo dài trong vài phút.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký khám bệnh

Đăng ký khám bệnh hoặc nhận lời tư vấn từ bác sĩ chuyên môn da liễu

 * Cam kết bảo mật dữ liệu bệnh nhân điều trị.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

GIẢM TỪ 5-20% ĐIỀU TRỊ

 * Cam kết bảo mật dữ liệu bệnh nhân điều trị.