Da mặt là bộ phận nhạy cảm và có sức yếu nhất trên toàn bộ cơ thể. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin để tìm cách trị dị ứng da mặt hiệu quả.

Nguyên nhân và cách trị dị ứng da mặt

Khuôn mặt là yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp quyết định sự tự tin của một người. Nếu da mặt bạn đang bị dị ứng và tái phát nhiều lần. Thì ngay từ bây giờ điều đầu tiên là hãy tìm hiểu nguyên nhân dị ứng. Và cách trị dị ứng da mặt để mang lại cho bạn làn da bình thường. Không gây mất thẩm mỹ để bạn có thể tự tin giao tiếp với người khác.

Nguyên nhân và cách trị dị ứng da mặt
Nguyên nhân và cách trị dị ứng da mặt

Nguyên nhân gây dị ứng da mặt

1- Dị ứng da mặt do mỹ phẩm

Dị ứng da mặt do mỹ phẩm là nguyên nhân. Điển hình nhất chiếm tới 65% nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng da. Tình trạng dị ứng xảy ra do sử dụng các loại mỹ phẩm không chất lượng. Và chứa các chất kích ứng da. Hoặc do cơ địa của người sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với thành phần trong mỹ phẩm.

Mụn mọc do dị ứng với mỹ phẩm

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

2.Dị ứng do thời tiếtThời điểm thời tiết giao mùa chuyển giao đột ngột dễ gây nên các tình trạng dị ứng da mặt. Do mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thời tiết mà không được che chắn. Gây nên nguy cơ dị ứng da mặt.

3.Dị ứng da mặt do thực phẩm

Dị ứng da mặt do thực phẩm là do:. Người ăn phải thức ăn có chứa chất gây dị ứng với hệ miễn dịch gây ngứa và phù mạch ngoài da.

4.Dị ứng da mặt do chất gây kích ứng

Khói bụi ô nhiễm, tia X, hóa chất độc hại hay tia X, nguồn nước nhiễm khuẩn. Hay ánh nắng mặt trời chứa những chất gây kích ứng da mặt. Khi tiếp xúc vào da mặt chúng sẽ tích tụ trong lỗ chân lông gây ra phản ứng dị ứng da mặt.

5.Dị ứng do cơ địa quá nhạy cảm

Tác nhân có thể gây dị ứng cho da mặt nhạy cảm có thể là bất kì chất nào, thành phần nào. Khi tiếp xúc trực tiếp với da mặt như: hóa chất tẩy rửa, bụi đường, quần áo, mỹ phẩm,…

Các phương pháp tự nhiên điều trị dị ứng da mặt

Những nguyên nhân gây dị ứng da mặt tồn tại rất nhiều trong tự nhiên. Vì thế để giảm thiểu được bệnh gây dị ứng da mặt thì cách trị dị ứng da mặt. Trước tiên phải giảm thiểu được những nguyên nhân gây dị ứng như:. Hạn chế dùng mỹ phẩm nhất là mỹ phẩm kém chất lượng và không nguồn gốc. Ra đường nên đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo vệ khuôn mặt như kính, mũ nón. Để có thể giảm thiểu sự tiếp xúc da mặt với môi trường ô nhiễm và những tác nhân gây tổn thương da mặt.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Một số cách trị dị ứng da mặt ở trong tự nhiên được nhiều người sử dụng như:. Ép khổ qua lấy nước uống hoặc xay nhuyễn đắp lên mặt. Sử dụng rau hẹ hơ nóng rồi đắp lên chỗ dị ứng, uống nước rau mùi tàu, tắm nước lá măng tây…

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

cách trị dị ứng da mặt với khổ qua
cách trị dị ứng da mặt với khổ qua

Dịch vụ trị dị ứng da mặt hiệu quả

Phòng khám chuyên khoa da liễu Trần Thịnh là địa chỉ cung cấp dịch vụ trị dị ứng da mặt với những cách trị dị ứng da mặt hiệu quả. Được bác sĩ Trần Thịnh áp dụng hứa hẹn sẽ chữa khỏi cho nhiều người bị bệnh này. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử dụng các phương tiện trị bệnh tiên tiến. Dịch vụ trị dị ứng da mặt tại chuyên khoa Trần Thịnh được đánh giá là một trong những dịch vụ hàng đầu trị dị ứng.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Bằng công nghệ máy móc từ Châu Âu kết hợp với kinh nghiệm lão luyện của bác sĩ chuyên khoa da liễu Trần Thịnh sẽ giúp làn da của quý bệnh nhân tìm được cách trị dị ứng da mặt phù hợp với tình trạng của quý bệnh nhân.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/