Sùi mào gà là loại bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng và rất phổ biến. Cách chữa bệnh sùi mào gà tại da liễu Trần Thịnh sẽ giúp bạn trị liệu triệt để căn bệnh trên.

Bệnh sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh lành tính. Nhưng là nỗi ám ảnh đối với những người mắc phải căn bệnh này. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chữa bệnh sùi mào gà nhé.

 Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Tổng quan về bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh tình dục STI. Do loại virus có tên Humanpapolima (HPV) gây ra tại niêm mạc da người. Đa số những loại virus sùi mào gà không đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người. Trừ một số loại HPV 11, 16, 18,… Trong số đó, ở nước ta HPV type 16, 18 có khả năng gây nên biến chứng ung thư ở nam và nữ.

Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm nhanh chóng qua nhiều con đường khác nhau:

 • Quan hệ tình dục không an toàn.
 • Tiếp xúc gián tiếp với tác nhân gây bệnh là virus HPV.
 • Qua đường truyền màu.
 • Truyền từ mẹ sang con.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể thấy bằng mắt thường, xuất hiện trên da. Thời gian ủ bệnh này khá lâu. Kéo dài từ 2 – 9 tháng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh. Biểu hiện ban đầu là xuất hiện u nhú hoặc mụn nước có kích thước nhỏ. Màu hồng hay hồng nhạt, không gây đau và ngứa. Tuy nhiên, nó dễ xây xước và gây viêm nhiễm diện rộng. Ở giai đoạn sau, triệu chứng trên phát triển rộng. Những mảng sùi này sẽ có dạng mềm nhũn, khi ấn vào có mủ chảy ra gây hôi thối khó chịu.

Tuy bệnh có thể đỡ nếu chữa đúng cách nhưng các chuyên gia cho biết:. Bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Hoặc điều trị không triệt để mầm bệnh, bệnh sẽ ngày một nặng hơn, gây loét, chảy máu. Thậm chí bệnh nặng có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, cản trở giao hợp. Hoặc các tổn thương có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở…

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Hiện nay người ta vẫn chưa tìm ra thuốc chữa sùi mào gà triệt để. Những cách chữa bệnh sùi mào gà sau đây chỉ nhằm loại bỏ chữa các tổn thương sùi mào gà. Và khả năng chữa trị cao nhất là ở giai đoạn dầu, càng để lâu thì khả năng chữa trị càng giảm.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc chấm.

 • Chấm dung dịch Acid Trichloacetic 80 – 90% lên nốt sùi cho đến khi chúng trắng ra.
 • Bôi dung dịch Podophyllotoxine 20 – 25% cho đến khi sùi mào gà thành màu nâu (. Cách này chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ).

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp vật lý.

 • Đốt điện: dòng điện cao tầng được đốt nóng sẽ loại trừ các u sùi. Đây là phương pháp khá đơn giản và hiệu quả thấy rõ. Tuy nhiên vùng da sau khi đốt lâu hồi phục.
 • Đốt laser: là cách có khả năng triệt để loại bỉ u sùi trên da. Khó tái phát, nhưng bề mặt đối hồi phục chậm và dễ viêm nhiễm. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tay nghề của Các bác sĩ điều trị.
 • Áp lạnh nitơ lỏng:. Dùng nitơ lỏng hoặc carbondioxide làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương để chúng chết đi. Phương pháp này không để lại sẹo và khả năng chữa khỏi 70% bệnh, nhưng có thể gây đau nhiều. 

*Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Chữa bệnh sùi mào gà nhờ chuyên gia da liễu Trần Thịnh

Trên đây là một số cách chữa bệnh sùi mào gà áp dụng cho những trường hợp chưa biến chứng ra ung thư. Và để có cách chữa sùi mào gà triệt để hơn, hãy đến với dịch vụ trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám chuyên khoa da liễu của bác sĩ Trần Thịnh, bảo đảm hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Qui trình điều trị sùi mào gà ở PK chuyên khoa Da Trần Thịnh

cách chữa bệnh sùi mào gà
cách chữa bệnh sùi mào gà
 1. Bác sĩ thăm khám và kiểm tra bạn có thật sự bị bệnh mào gà bằng thuốc nhận biết đặc hiệu. Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ và đưa ra phác đồ điều trị khi bạn thực sự nhiễm bệnh.
 2. Đầu tiên các Y tá sẽ vệ sinh, vô trùng và bôi thuốc tê vùng cần điều trị.
 3. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn bằng Laser thế hệ mới:. Không đau không sẹo và lành nhanh so với các qui trình khác.
 4. Bác sĩ kiểm tra sau điều trị và hẹn ngày tái khám định kỳ để tránh tái phát.
 5. Qui trình điều trị được thực hiện chặt chẽ và đảm bảo bí mật tuyệt đối cho bệnh nhân.

Xem chi tiết cách điều trị bệnh sùi mào gà ở đây.

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*

980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535

Website: https://dalieutranthinh.com/

 

Chi phí điều trị sùi mào gà cao không?

Trị sùi mào gà trị lần nào tính tiền lần đó – Không phải mua trọn gói điều trị nhiều lần.

Điều trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu lần là hết?

Điều trị sùi mào gà trung bình chỉ cần điều trị từ 2 đến 4 lần cho bệnh nhân.Bậc thầy da liễu