4 phương pháp trị bệnh ngáy ngủ – Bạn đã biết?

Bạn đã biết rằng 45% người trưởng thành đều mắc phải chứng bệnh ngáy ngủ. Liệu bạn đang biết ai thuộc trong nhóm 45% ấy hay bạn cũng đang gặp triệu chứng này? Và liệu bạn có biết rằng ngáy cũng chính là một vấn đề nghiêm trọng?

Nếu đã lập gia đình, ngáy ngủ có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia đình bạn. Bởi việc ngáy ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến bạn tình khiến mối quan hệ hôn nhân thêm tách rời. Ở trường hợp xấu nhất đối phương có thể chuyển sang ngủ phòng riêng.

Là một bác sĩ với thâm niên nhiều năm, Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh vốn thấu hiểu vấn đề này. Đây là một chứng bệnh nghiêm trọng với nhiều hậu quả khôn lường. Nắm rõ tâm lý bệnh nhân, hãy cùng chúng tôi khám phá 4 phương pháp trị bệnh ngáy ngủ !

1. Thay đổi tư thế ngủ

Nếu bạn đang quen với tư thế nằm ngửa, hãy thay đổi từ bây giờ. Bởi khi nằm ngửa, lưỡi và vòm miệng của bạn sẽ xụp xuống thành sau cổ họng. Từ đó gây ra âm thanh rung khi ngủ. Bạn có thể chọn giải pháp nằm nghiêng để dần khắc phụ tình trạng này.

Hãy chọn cho bản thân một chiếc gối phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và cũng là một trong các phương pháp trị bệnh ngáy ngủ.

2. Giảm cân

*Trước khi hiểu rõ giải pháp này, bạn cũng cần biết rằng giảm cân sẽ hiệu quả tuỳ vào đặc điểm cơ thể môi người*

Khi tiến trình tăng cân hiển nhân kích thước cơ thể sẽ tăng dần. Khi tăng cân có thể kéo theo tình trạng tăng cân quanh cổ. Điều đó sẽ bóp đường kính trong cổ họng bạn khiến nó dễ bị sụp hơn. Từ đó sẽ gây ra tình trạng ngáy ngủ.

Và nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu ngáy ngủ từ lúc tăng cân, hẳn bạn đã hiểu rõ vấn đề. Hãy giảm cân để trị bệnh ngáy ngủ từ hôm nay.

3. Tránh uống rượu

Trong cuộc phỏng vấn chuyên gia Chokroverty, ông cho rằng:


“Những người không ngáy bình thường sẽ ngáy sau khi uống rượu.”


Bạn sẽ không ngờ rằng uống rượu ít nhất 4 giờ trước khi ngủ sẽ kích thích tình trạng ngáy ngủ. Bởi vì rượu sẽ làm giảm giai điệu nghỉ ngơi của các cơ sau cổ họng gây ngáy ngủ.

4. Giữ cho mũi thông thoáng

Sẽ có một số trường hợp ngáy ngủ lại xuất phát từ trong mũi của bạn. Khi ấy vòm mũi hẹp khiến không khí lưu thông qua mũi nhanh hơn gây ngáy ngủ. Bạn có thể liên tưởng với vòi sen ở các bồn tắm thường thấy. Nếu vòi càng họp, nước sẽ càng chảy nhanh.

Hãy thử liên tưởng đến trường hợp mũi bị tắc nghẽn hoặc hẹp do cảm lạnh. Khi ấy không khí chuyển động nhanh dễ dàng tạo ra tiếng ngáy.

Phương pháp trị bệnh ngáy ngủ ở trường hợp này chính là các bình xịt neti hoặc dung dịch nước muối. Bạn có thể tìm hiểu ở các hiệu thuốc Tây lẫn từ các bác sĩ uy tín.

Phương pháp trị bệnh ngáy ngủ tại Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Trần Thịnh

Một tay nghề vững chắc và kinh nghiệm luôn là kim chỉ nam để bệnh nhân tin tưởng. Với hơn 30 năm nghiên cứu chuyên ngành điều trị da liễu, Bác sĩ Da liễu Trần Thịnh đã thực hiện nhiều ca điều trị ngáy ngủ chất lượng. Vì thế mà vẫn chưa một ca điều trị da liễu nào làm khó được Bác Thịnh.

Bạn đang gặp vấn đề ngáy ngủ và ưu tư vì những rắc rối xảy đến? Hãy tìm đến Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Trần Thịnh để khám bệnh và được tư vấn điều trị miễn phí.

Bên cạnh đó, mọi dịch vụ điều trị tại Phòng khám đang được “Ông già Noel” Bác sĩ Trần Thịnh khuyến mãi 1 TRIỆU ĐỒNG.

***Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

*Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Trần Thịnh*
980 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.543.385 – 0949.803.535
Website: https://dalieutranthinh.com/