Giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da

Giãn mạch máu dưới da là gì

Giãn mạch máu dưới da là hiện tượng các tia màu đỏ, tím đó dưới da đó là các mao mạch. Tình trạng các mao mạch nổi lên như vậy trong y khoa được gọi là giãn mạch máu dưới da. Đây là danh từ để chỉ các hiện tượng phình giãn các mạch máu. Bao gồm các mạch máu nhỏ (mao mạch) và các tĩnh mạch ngoại biên. Tại phòng khám chuyên khoa da liễu Trần Thịnh quý bệnh nhân sẽ tìm được giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da phù hợp cho bệnh.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Biểu hiện là các mạch máu giãn như hình mạng nhện li ti ở dưới da. Vùng da có mao mạch giãn nhìn thấy thẫm màu hơn, giãn mạch máu còn gọi là vằn mao mạch. Thường xuất hiện ở những làn da mỏng, yếu, dễ tổn thương như:. Đầu mũi, vùng má, vùng hai bên thái dương, dọc theo vùng trước xương hàm, dưới má. Một số vùng mạch máu bị giãn và ngoằn ngoèo như:. vùng khoeo chân, sau cẳng chân, mặt sau ngoài đùi… Đã có nhiều phương pháp điều trị với giãn mạch máu như áp lạnh, phẫu thuật, đốt Laser thông thường. Tuy nhiên, kết quả còn hạn chế và tốn kém nhiều thời gian.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da

Hiện tượng vỡ mao mạch trên da có thể điều trị an toàn,hiệu quả với công nghệ laser xung dài. Có thể chỉ cần một lần thực hiện giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da để điều trị. Công nghệ Laser xung dài (Long pulse) được xem là giải pháp cho tình trạng giãn mao mạch hiện nay.

Laser xung dài (Long pulse Nd: YAG laser system) là loại có bước sóng 1064nm. Có độ dài xung lớn hơn Laser Q – Switched Nd Yag. Loại laser này phát ra năng lượng cao, cho phép tác động vào sâu và kéo dài trên trên mô. Tác động đủ sâu vào mạch máu, từ đó làm vón tắc các mao mạch. Các mạch máu cần điều trị và làm biến mất các mạch máu này.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da
giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da

Quy trình giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da

Sau khi thăm khám, bạn sẽ được phân loại giãn mao mạch. Và tiến hành điều trị với một thiết lập năng lượng, độ rộng xung, kích thước chùm tia, tần số… Phù hợp với từng loại tổn thương mạch máu.

Hết bệnh với giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da - Vui mừng đón xuân sang
Hết bệnh với giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da – Vui mừng đón xuân sang

Bạn chỉ cần một lần áp dụng giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da đối với các giãn mao mạch nhẹ và vừa. Đối với giãn mao mạch lớn và sâu bạn cần thêm 1-2 lần điều trị để hiệu quả được tốt hơn. Khoảng cách cần thiết giữa các lần điều trị là 2-3 tuần. Sau khi thực hiện giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da với hệ thống Laser xung dài. Bạn có thể trở lại với công việc thường nhật mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

 

 


Comments

5 responses to “Giải pháp điều trị giãn mạch máu dưới da”

 1. Em cũng bị giạn mao mạch ở mũi,,,giờ mình trị liệu sau cho bớt cho khỏi ạ,,,và giá trị liệu là bao nhiêu,,,,em là con trai em cũng mặc cãm lắmtú

  1. BS Thịnh Avatar
   BS Thịnh

   Bạn là sinh viên sẽ được giảm giá nhiều. Nên bạn yên tâm nhé

 2. Em cũng bị giạn mao mạch ở mũi,,,giờ mình trị liệu sau cho bớt cho khỏi ạ,,,và giá trị liệu là bao nhiêu,,,,em là sinh viên ạ nên điều kiện củg không tốt ạ

 3. Thanh Huyền Avatar
  Thanh Huyền

  Em bị giãn tỉnh mạch ở chân.Một liệu trình giá bao nhiêu ạ?

 4. Mình mới 20 tuổi bị giản tỉnh mạch ở sau đùi vậy một liệu trình của bv là bn vậy