ĐIỀU TRỊ TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

“Nếu tiểu không tự chủ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, đừng ngần ngại bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức để điều trị khỏi nhanh chóng.
Liên hệ Bác Sĩ Trần Thịnh Nếu Bạn Cần Tư Vấn Hoặc Điều Trị (Thông tin bệnh nhân được cam kết giữ bí mật tuyệt đối).”

Tiểu không kiểm soát – sự mất kiểm soát bàng quang – là một vấn đề phổ biến và thường tạo sự lúng túng cho bệnh nhân. Mức độ nghiêm trọng dao động từ cấp độ thỉnh thoảng bị rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi trong cơ thể có một sự thôi thúc muốn đi tiểu đột ngột và bạn không kịp đi đến nhà vệ sinh.

Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, một phần tư đến một phần ba người đàn ông và phụ nữ ở Mỹ đều mắc bệnh tiểu không tự chủ.

Tiểu không tự chủ là phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Ước tính khoảng 30 phần trăm phụ nữ trong độ tuổi 30-60 bị mắc bệnh són tiểu.

“Nếu tiểu không tự chủ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, đừng ngần ngại bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức để điều trị khỏi nhanh chóng.

Liên hệ Bác Sĩ Trần Thịnh Nếu Bạn Cần Tư Vấn Hoặc Điều Trị (Thông tin bệnh nhân được cam kết giữ bí mật tuyệt đối).”

Các loại tiểu không tự chủ

Căng thẳng: Nước tiểu bị rò rỉ liên quan đến việc tăng áp lực tại ổ bụng do cười, hắt hơi, ho, leo cầu thang, hay những căng thẳng về thể chất khác trên khoang bụng.

Hỗn hợp: Một sự kết hợp của sự căng thẳng và chứng tiểu són, đánh dấu bằng sự rò rỉ nước tiểu không tự nguyện gắn liền với tâm lý đang căng thẳng và đang làm điều gì đó tốn công sức ví dụ: hắt hơi, ho,v.v..

Chức năng: Do cơ thể không có khả năng giữ nước tiểu do nguyên nhân khác hơn như rối loạn chức năng đường tiết niệu (ví dụ, mê sảng, rối loạn tâm thần, nhiễm trùng tiết niệu, chức năng di động bị suy giảm).

Các triệu chứng của tiểu không tự chủ

Những hành động sau đây có thể gây ra tiểu không kiểm soát đối với bệnh nhân: Ho đột ngột, Hắt xì, Cười, Tập thể dục,.v.v..

Muốn đi tiểu có thể là do:

                   Một sự thay đổi đột ngột ở vị trí

                   Những âm thanh của nước chảy (đối với một số người)

                   Sex (đặc biệt là trong lúc cực khoái)

Bàng quang không thể giữ nhiều nước tiểu nên gây ra một lượng nhỏ rò rỉ tiết niệu. Thông thường, bệnh nhân sẽ cần phải đi tiểu thường xuyên, và họ có thể gặp cảm giác ảo muốn đi vệ sinh hoặc hiện tượng nhỏ giọt liên tục của nước tiểu từ niệu đạo.

Sau đây là những yếu tố nguy cơ liên quan đến tiểu không tự chủ:

Béo phì đã tăng áp lực lên bàng quang và cơ bắp xung quanh, làm suy yếu các cơ bắp và làm cho nó có nhiều khả năng bị rò rỉ nước tiểu khi người đó hắt hơi hoặc ho.

Hút thuốc – thường xuyên hút thuốc có nhiều khả năng để phát triển một bệnh ho mãn tính, và có thể dẫn đến các giai đoạn tiểu không kiểm soát

Tuổi già – các cơ bắp trong bàng quang và niệu đạo suy yếu khi về già

Một số bệnh tật: những người bị bệnh tiểu đường , bệnh thận, tổn thương tủy sống, hay bệnh thần kinh (đặc biệt là sau một cơn đột quỵ )

Bệnh tuyến tiền liệt – bệnh nhân có tiền sử phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc xạ trị

Giải Pháp Điều Trị Tiên Tiến Hiện Nay

Nếu phương pháp điều trị khác không đạt được hiệu quả và mang đến cho bạn một cảm giác không tự nhiên thì điều trị bằng Laser là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Điều trị Laser (IncontiLase)

Bằng cách sử dụng các hệ thống laser SP Dynamis , đó là thành tựu mới nhất của công nghệ laser y tế thế giới được các nhà sản xuất đánh giá cao tại Mỹ

Đây là những phương pháp mang tính cách mạng với nhiều lợi ích. Thủ tục đều là không xâm lấn, với kết quả nhanh chóng (chỉ có tổng cộng 2-3 thủ tục cần thiết để hoàn thành việc xử lý), với quy trình đơn giản và phục hồi nhanh chóng – bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt hàng ngày của họ ngay sau khi điều trị.

Trong quá trình điều trị bằng tia laser Er: YAG thao tác được thực hiện tăng cường sự co lại và thắt chặt các mô niêm mạc âm đạo và collagen để hỗ trợ cho bàng quang tiết niệu hoạt động 1 cách tốt nhất.

Nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng đây là một thủ tục hiệu quả, dễ thực hiện, an toàn và thoải mái.

Làm thế nào để IncontiLase làm việc?

****Tia Er 2940 nm: YAG laser không xâm lấn với công nghệ “Smooth-mode” độc quyền có khả năng tác động đến tận sâu các mô âm đạo, kích thích tái tạo collagen và quá trình tổng hợp các sợi collagen mới trong khu vực tiền sảnh và lỗ niệu đạo, cũng như trong khu vực dọc theo bức tường âm đạo.

****Kết quả cuối cùng sẽ giúp thu hẹp lại, thắt chặt các mô niêm mạc âm đạo và collagen giàu fascia endopelvic và sau đó tạo nên một sự hỗ trợ lớn cho bàng quang giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh són tiểu.

Ưu điểm đặc biệt của điều trị bằng laser IncontiLase:

Thủ tục được thực hiện mà không có một vết rạch hay vết tổn thương nào hết và hầu như không đau – không có cắt bỏ, cắt, chảy máu, hoặc chỉ khâu;
Quá trình phục hồi là cực kỳ nhanh chóng – không cần sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau;
Kết quả nhanh chóng – chỉ cần sau 2 lần điều trị sẽ cải thiện được tình hình bệnh són tiểu.
Bệnh nhân không cần phải chuẩn bị điều gì trước và sau điều trị.
Bệnh nhân ngay lập tức có thể trở lại hoạt động hàng ngày bình thường của họ.

Kết quả nghiên cứu lâm sàn:

94% bệnh nhân báo cáo cải thiện bệnh tình sau 120 ngày điều trị;

68% trong tất cả các bệnh nhân tuyên bố thoát khỏi hoàn toàn tiểu không tự chủ sau 120 ngày điều trị;

Không có bất kỳ biến chứng nào được khi nhận trong bất kỳ của các nghiên cứu y tế điều trị bằng laser IncontiLase

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA TRẦN THỊNH

980 TRẦN HƯNG ĐẠO – PHƯỜNG 7 – QUẬN 5 – TP.HCM

ĐT: 0909543385 – 0908453385