ĐIỀU TRỊ RẠN – NỨT DA VỚI CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Rạn – nứt da thường xảy ra ở vùng da mỏng và yếu như: vùng bụng, đầu gối, bắp chân… Dù không ảnh hưởng về sức khoẻ nhưng gây tổn thất nhiều đến vẻ đẹp cơ thể. Tìm hiểu về chúng tôi – Phòng khám da liễu Trần Thịnh, nơi giúp bạn điều trị tường tận vấn đề này.

Rạn - nứt da ở phái nữ
Rạn – nứt da ở phái nữ

Cùng tìm hiểu qua nguyên nhân và biểu hiện của rạn – nứt da để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Về nguyên nhân dẫn đến rạn – nứt da:

– Trọng lượng cơ thể tăng trưởng đột ngột làm hạn chế tính đàn hồi của da

– Các hormon trong cơ thể thay đổi đột ngột tuổi dậy thì dễ dàng gây rạn – nứt da

Về biểu hiện của rạn – nứt da:

– Không tạo cảm giác đau hoặc ngứa ngáy, rạn – nứt da chỉ biểu hiện bằng những vệt dài thành từng đám nhỏ trên da

– Các vết rạn da khi mới xuất hiện có màu hồng, sau đó nhạt màu dần và trở thành màu trắng

– Bị rạn – nứt nhiều, vùng da hình thành nên các đường rạch lõm & sờ vào mang cảm giác hơi sần

Và hơn hết, rạn – nứt da thường xảy ra ở phái nữ (không giới hạn tuổi tác). Riêng phụ nữ mang thai hoặc thanh thiếu nữ tuổi dậy thì tỷ rạn – nứt của da càng cao.

Cho đến nay, bệnh rạn – nứt da trở thành vấn đề dần được phái nữ quan tâm. Vì thế, cần tìm hiểu những giải pháp để ngăn ngừa và chữa trị rạn – nứt da tốt nhất.

Để ngăn ngừa rạn – nứt da, bạn có thể xem qua những gợi ý sau:

– Kiểm soát trọng lượng cơ thể, tránh tăng cân quá nhanh trong thời gian ngắn. Có thể tập luyện thể thao thường xuyên giúp điều tiết cơ thể.

–  Ăn uống hợp lý, lựa chọn thực phẩm mang nhiều dưỡng chất cho da. Ví dụ: rau quả & hoa quả. Đây là hai loại thực phẩm điển hình cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất.

–  Không bận quần áo chật hoặc có chất liệu ni-lông vì gây ức chế cho quá trình hô hấp của tế bào da. Điều này rất sẽ gây ra rạn nứt da.

–  Gặp bác sĩ để được tư vấn và lựa chọn thuốc chống rạn da. Riêng phụ nữ mang thai cần lựa chọn kỹ để tránh tác dụng phụ tới thai nhi.

Thông thường, rất khó để điều trị rạn – nứt da, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp cơ bản:

– Sử dụng các loại dầu chiết xuất từ hướng dương, đậu nành,… thoa vào vùng da bị rạn – nứt. Cần phải thoa đều đặn mỗi ngày.

– Sử dụng lòng trắng trứng để khôi phục và tái tạo collagen cho da. Thoa đều trên vùng ra bị rạn – nứt và rửa sạch sau đó bằng nước lạnh. Quá trình lâu dài sẽ giúp mờ đi các vết rạn – nứt trên da.

Trị rạn da bằng lòng trứng gà
Trị rạn da bằng lòng trứng trắng

Lựa chọn điều trị rạn – nứt da bằng phương pháp tiên tiến

Phương pháp tiên tiến là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bởi các phương pháp khác cần quá trình lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này thường không đảm bảo chất lượng do xuất hiện nhiều sản phẩm giả bên ngoài.

Tìm đến chúng tôi – Phòng khám chuyên khoa da liễu Trần Thịnh. Phòng khám gồm các thiết bị, máy móc tiên tiến cùng Công nghệ Fotona 4D. Nơi đây luôn là địa điểm tin cậy trong điều trị rạn – nứt da.

Giải quyết rạn – nứt da cùng chuyên khoa da liễu Trần Thịnh, người thầy nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết trong nghề. Chúng tôi luôn tự tin sẽ giúp làn da bạn luôn tươi đẹp như tuổi thanh xuân.

Điều trị rạn - nứt da bằng công nghệ Fotona
Điều trị rạn – nứt da bằng công nghệ Fotona