Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt

Thông tin mụn trứng cá đỏ hay gọi là Rosacea

Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt

Rosacea là một tình trạng da bị mụn trứng cá phổ biến, mãn tính. Rất khó có thể chữa khỏi được, có thể quản lý về mặt y khoa.

Rosacea thường ảnh hưởng đến vùng trung tâm của mặt. Đặc biệt là mũi, các triệu chứng và dấu hiệu Rosacea bao gồm:

  • Những  mụn  nhỏ  màu  đỏ  và  những đường màu đỏ nhạt (telangiectasias) trên da mặt.

Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt ca bệnh nặng

  • Rhinophyma (một mũi đỏ to, mở rộng, như WC Fields).
  • Rosacea (ro-zay-sha) là một tình trạng da lành tính phổ biến. Rosacea ước tính ảnh hưởng đến ít nhất 16 triệu người ở Hoa Kỳ một mình. Và khoảng 45 triệu trên toàn thế giới. Hầu hết những người bị nhiễm rosacea là da trắng và có làn da trắng.
  • Các triệu chứng chính và dấu hiệu của rosacea bao gồm da mặt đỏ hoặc da hồng. Các mạch máu giãn nhỏ. Vết đỏ nhỏ đôi khi có chứa mủ, u nang, và mắt hồng.

Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt bệnh nhân bị nặng

Rosacea được coi là một tình trạng da bị viêm. Rosacea (ro-zay-sha) là một tình trạng da lành tính phổ biến, với sự phân bố trên toàn thế giới. Rosacea ước tính ảnh hưởng  ít nhất 16 triệu người ở Mỹ và khoảng 45 triệu trên thế giới. Hầu hết những người bị nhiễm rosacea là da trắng và có làn da trắng.

Giải pháp điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt

Có rất nhiều loại thuốc hiện nay để điều trị rosacea. Nhưng thuốc không điều trị cho tất cả các triệu chứng, đặc biệt là đỏ và đỏ bừng. Điều trị laser có thể là một lựa chọn tối ưu nhất. Nó cung cấp kết quả đáng kể cho bệnh nhân gặp khó khăn để điều trị triệu chứng rosacea.

Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt bệnh nhân lâu năm

Nguyên lý hoạt động điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt

Mặc dù các loại laser khác nhau có thể sử dụng điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt. Một trong những giải pháp phổ biến nhất và hiệu quả là laser Sp Dynamis. Laser hấp thu các tế bào hồng cầu, phá hủy lớp niêm mạc của các mạch máu bị viêm.

Bệnh nhân điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt

Bác sĩ chuyên khoa da liễu Trần Thịnh, nguyên trưởng khoa bệnh viên Da Liễu cho biết:. “Laser nhắm vào những mạch máu có thể làm giảm rõ rệt việc đỏ bừng da. Điều trị bằng laser không phải là thuốc chữa bệnh rosacea. Nhưng nhiều bệnh nhân thấy kết quả trong vài tháng hoặc thậm chí hàng năm sau khi điều trị.”

Những điều cần biết về điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt

Thông thường, điều trị bằng laser đòi hỏi một loạt các phương pháp điều trị để xem kết quả. Bệnh nhân có thể điều trị tại bất cứ nơi nào có bác sĩ tay nghề lâu năm. Máy laser được chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả. Tất cả các chứng nhận đều phải từ các tổ chức uy tín thế giới: FDA, CE,v.v.. Liệu trình điều trị từ 2 đến 8 lần.

Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt chứng nhận FDA

Bác sĩ chuyên khoa da liễu Trần Thịnh nói:. “Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, loại da, và các yếu tố khác, bác sĩ điều trị laser một cách khác nhau, một số chỉ cần một vài lần điều trị.

Hiệu quả điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt ?

Hầu hết bệnh nhân đều báo cáo rằng điều trị laser giúp làm giảm các mạch máu. Giảm thiểu rõ rệt tình trạng đỏ bừng mặt. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy.  Những người bị bệnh rosacea trải qua trị liệu bằng laser. Đã thấy sự cải thiện 40 đến 60 phần trăm trong những triệu chứng này sau lần điều trị thứ hai.

Bác sĩ chuyên khoa da liễu Trần Thịnh nói:. “Hãy nhớ rằng điều trị bằng laser không phải là một phương thuốc chữa bệnh. Nó thường nhắm đến những triệu chứng có thể nhìn thấy được tại thời điểm điều trị. “.

Nếu Quý Đọc Giả đang chịu cách triệu chứng rosacea đừng ngần ngại việc gặp trực tiếp bác sĩ Da Liễu. Điều trị càng sớm thời gian phục hồi càng ngắn. Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi để tình trạng bệnh nặng

Tác dụng phụ của điều trị bằng Laser

Tác dụng phụ của cả hai loại phương pháp điều trị bằng laser thường là tối thiểu. Sau khi điều trị 12% bệnh nhân sẽ bị đỏ da mặt. Và triệu chứng này sẽ hết từ 2 đến 7 ngày sau.


Comments

2 responses to “Điều trị mụn trứng cá đỏ trên mặt”

  1. […] ánh sáng của Sp Dynamis cùng Laser Spectra tạo ra một bước sóng ánh sáng năng lượng cao. Sau đó chuyển […]

  2. […] khuẩn mụn sống tự nhiên trên da, sinh sôi nẩy nở khi lỗ chân lông bị tắc […]