Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục do virus Human Papiloma gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm và tốc độ lây lan nhanh chóng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư. Do vậy, việc nhận biết những biểu hiện của bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời là điều vô cùng cần thiết.

Dấu hiệu để nhận biết bệnh Sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà thường được phát hiện muộn, thường phải từ 2 đến 9 tháng sau khi Virus Human Papova (HPV) xâm nhập vào cơ thể thì người bệnh mới có những biểu hiện rõ ràng.

*Ở bệnh nhân nam: Nổi mụn thịt ở lưng dương vật, quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc da bìu. Các nốt mụn thịt này cũng có thể xuất hiện ở nách, khoang miệng, các ngón chân hay những nếp gấp mép bẹn, vùng quanh và bên trong hậu môn.

*Ở bệnh nhân nữ: Các nốt mụn thịt thường thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé, cũng có thể gặp ở cổ tử cung.

*Ở cả nam và nữ, các nốt sùi mào gà thường mềm, có màu hồng nhạt hoặc xám. Ban đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ như những đầu kim, sau phát triển dần thành gai, có thể đứng đơn độc hoặc liên kết với nhau thành mảng lớn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

 *Bệnh sùi mào gà có liên quan mật thiết đến ung thư sinh dục, trong đó phổ biến là ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung và ung thư âm hộ. Với khả năng lây nhiễm nhanh chóng, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, trong đó phải kể đến những phương pháp sau:

Điều trị bằng thuốc

Đây là phương pháp phù hợp với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa phát triển mạnh. Có thể dùng kết hợp với thuốc bôi và thuốc uống nhằm tăng kháng sinh với virus HPV, khi kiên trì điều trị sẽ khống chế được tốc độ lây lan của bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc có tỷ lệ tái phát cao, không điều trị tận gốc, gây tác dụng phụ ở gan và thận, không loại bỏ được virus.

Điều trị bằng đông y

Có mang lại hiệu quả và an toàn, tuy nhiên thời gian điều trị dài, không ổn định chỉ có thể làm giảm khả năng lây lan bệnh chứ không điều trị dứt điểm được bệnh.

Điều trị bằng phương pháp truyền thống (quang lạnh, đốt laser)

Có ưu điểm loại bỏ các triệu chứng sùi mào gà nhanh, tuy nhiên khả năng tái phát cao, khó điều trị tận gốc. Khi sử dụng cần dùng thuốc nên dễ gây ra hiện tượng nhờn thuốc. Tuy nhiên, khả năng an toàn không cao, dễ ảnh hưởng tới các mô bên cạnh, để lại sẹo, gây hẹp niệu đạo và ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản.

Laser Co2 siêu xung loại bỏ tổn thương sùi mào gà như thế nào ?

Công nghệ laser CO2 Siêu xung sử dụng tia laser có bước sóng 10.600 nm khi chiếu lên các nốt sùi tia laser với năng lượng mạnh mẽ và tinh tế tác động chọn lọc lên tổn thương sùi mào gà làm loại các nốt sùi thông qua cơ chế mất nước và không gây ảnh hưởng đến mô lành xung quanh do vậy bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong quá trình điều trị và ngay sau điều trị bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường, đây là một ưu điểm tuyệt vời mà các công nghệ trước đây không làm được.

Sự khác biệt vượt trội của công nghệ Laser Co2 siêu xung

Loại bỏ các nốt sùi mào gà hiệu quả cao: Laser CO2 siêu xung với năng lượng mạnh mẽ và tinh tế giúp tiêu diệt vi rút HPV và loại bỏ tổn thương sùi mào gà. Các nốt sùi sẽ được loại bỏ ngay sau khi chiếu laser

Đảm bảo an toàn – Không đau rát – Không chảy máu- Thời gian hồi phục nhanh: Tia Laser của công nghệ laser CO2 siêu xung chỉ tác động chọn lọc lên tổn thương sùi mào gà mà không gây ảnh hưởng đến mô lành xung quanh , thời gian hồi phục nhanh, sau điều trị ít để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ cho vùng kín của bệnh nhân.

Áp dụng cho tất cả cá thể sùi mào gà: laser CO2 siêu xung có thể điều trị cho tất cả các vị trí sùi mào gà, áp dụng cho cả nam và nữ

Chỉ định điều trị sùi mào gà bằng công nghệ Laser CO2 siêu xung

–     Điều trị sùi mào gà cho cả nam và nữ, mọi lúa tuổi

–      Sùi mào gà ở tất cả các vị trí như sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi, họng,  trên da

–      Bệnh nhân đã điều trị các phương pháp khác như: chấm thuốc, đốt điện, áp lạnh… nhưng không khỏi

Quy trình điều trị sùi mào gà

Bước 1: Bệnh nhân Gọi điện đăng ký khám và đặt hẹn theo số ĐT 0908.453.385 – 0949.803.535

Bước 2: Bác sỹ thăm khám đánh giá tổn thương và làm các xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán chính xác bệnh

Bước 3: Sát trùng vùng tổn thương và bôi thuốc tê lên vùng điều trị

Bước 4: Thiết lập các thông số điều trị phù hợp với từng bệnh nhân và chiếu  tia laser vào vùng tổn thương

Bước 5: Rửa và bôi thuốc sát trùng lên vùng điều trị

Bước 6: Kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc và chăm sóc vùng tổn thương tại nhà

Chăm sóc sau điều trị

– Bệnh nhân có thể trở lại lao động học tập bình thường ngay sau điều trị, các vết đốt laser sẽ lên da non và lành thương sau 5-7 ngày

– Giữ vệ sinh vùng điều trị, bôi thuốc sát trùng và mỡ kháng sinh lên vùng điều trị thông thường sau 5-7 ngày vết đốt sẽ bong vả và liền thương

– Không chà sát lên vùng tổn thương, rữa tay bằng xà phòng xát khuẩn ngay sau khi vệ sinh và bôi thuốc vùng tổn thương.

– Kiêng qua hệ tình dục trong thời gian điều trị

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA TRẦN THỊNH

980 TRẦN HƯNG ĐẠO – PHƯỜNG 7 – QUẬN 5 – TP.HCM

ĐT: 0909543385 – 0908453385

Website: https://dalieutranthinh.com.vn