Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea nào tốt? Làm sao để biết tôi đang bị bệnh mụn trứng cá đỏ rosacea? Khi gặp bác sĩ khám tôi nên hỏi gì về bệnh? V.v… Đây là hàng loạt câu hỏi quý bệnh nhân mong muốn được giải đáp. Vì vậy hôm nay tôi viết bài chia sẻ này. Hy vọng giúp được quý vị có thêm thông tin khi nghiên cứu phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea.

Bệnh Rosacea ở da - Những kiến thức cần nắm rõ

Rosacea là một tình trạng da mãn tính, viêm, thường ảnh hưởng đến khuôn mặt. Rosacea xấu đi theo thời gian nếu không được điều trị. Nó thường bị nhầm lẫn với mụn trứng cá, chàm hoặc dị ứng da.
Rosacea dường như phổ biến hơn ở những người có làn da trắng và ảnh hưởng đến khoảng 14 triệu người Mỹ (cứ 20 người thì có 1 người).

Nếu đọc giả đang có một làn da bị ửng đỏ và có những vết sưng giống như mụn trứng cá. Quý vị có thể bị một tình trạng về da gọi là bệnh Rosacea.
Quý vị nên bắt đầu nghiên cứu phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea khi thấy sự xuất hiện trứng cá đỏ trên má, mũi, cằm và trán. Đôi khi, mụn trứng cá đỏ có thể xuất hiện trên cổ, đầu, tai hoặc ngực. Tham khảo triệu chứng chi tiết tại đây:

Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

xem them-01

Câu hỏi này rất đúng đắn vì khi biết nguyên nhân bệnh thì bệnh nhân phải tránh xa các nguyên nhân do ngoại cảnh cũng là một phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea tạm thời giúp các triệu chứng ít phát tác.

Lý do gồm có 2 phần là lý do bên trong do gen di truyền,v.v… và lý do tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, rượu, căng thẳng quá độ,.v.v…

Tôi đã trả lời chi tiết tại bài này để tiện cho quý vị khi muốn nghiên cứu chi tiết.

xem them-01

Những phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea các bác sĩ chuyên khoa da liễu có thể chỉ định để quý vị kiểm soát các vết đỏ, vết sưng và các triệu chứng khác.

Thường thì bác sĩ sẽ chỉ định cho quý vị các cách điều trị khác nhau dựa vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ và cơ địa của bệnh nhân. Có 2 loại phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea: một là dùng thuốc hai là phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea không dùng thuốc.

Bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi. Và khi tình trạng nặng sẽ cho bệnh nhân thực hiện điều trị laser hay phẫu thuật thẩm mỹ, v.v… Chi tiết từng phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea được tôi trả lời tại đây…

xem them-01

Đây là câu hỏi bệnh nhân cần được trả lời chi tiết nhất vì Biết được các cách ứng dụng tại nhà rất quan trọng đối với bệnh nhân. Vì phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea tại nhà sẽ giúp bệnh tình giảm nhẹ và giúp cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả nhanh chóng. Tại đây tôi chỉ trả lời một cách tóm tắt để bệnh nhân nắm ý, còn quý vị nào muốn tìm hiểu chi tiết thì đọc bài tôi trả lời chi tiết này vì giải pháp khá nhiều.

Tóm tắt mục tiêu chính của phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea tại nhà là kiểm soát các vết đỏ, vết viêm da. Chìa khóa lớn nhất để kiểm soát bệnh là tránh các tác nhân – yếu tố khiến da đỏ ửng. Các tác nhân phổ biến bao gồm ánh nắng, thời tiết rất nóng hoặc rất lạnh, rượu, thực phẩm rất nóng, thức ăn cay, tập thể dục cường độ cao và căng thẳng . Ngoài ra, mãn kinh và một số loại thuốc có thể gây đỏ bừng mặt. Để giúp xác định các yếu tố kích hoạt việc nổi đỏ làn của bạn, hãy ghi nhật ký khi các triệu chứng xuất hiện, những gì bạn đang làm, các điều kiện môi trường và những gì bạn nghĩ có thể mang lại các triệu chứng của bạn.

xem them-01

Biểu hiện mụn trứng cá đỏ trên da mặt

Nhiều bệnh nhân hoang mang khi đi gặp bác sĩ để tìm phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea vì vậy tôi cũng viết riêng một đoạn trả lời câu hỏi này để quý vị rõ.
Khi gặp bác sĩ hãy thành thật kể rõ mọi vấn đề quý vị đã gặp phải và đã dùng những gì mà bị phát tác triệu chứng, đừng ngại ngùng thì bác sĩ mới có thể giúp. Đây là đoạn tôi trả lời cho thắc mắc này của quý vị:

xem them-01

điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea

Việc điều trị hiệu quả có thể phụ thuộc vào việc biết các tác nhân cá nhân của chính bạn. Vì thế việc sử dụng nhật ký mỗi ngày để theo dõi các triệu chứng của bạn. Sau một tuần hoặc lâu hơn, hãy xem nếu bạn tìm thấy một lý do cho sự phát triển triệu chứng bệnh. Sau đó mang nhật ký của mình đến cuộc hẹn bác sĩ tiếp theo để chọn ra phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea hiệu quả. Vào đây xem chi tiết để biết mẫu tham khảo theo dõi bệnh tình.

xem them-01

bệnh nhân trị cách làm hết mụn trứng cá đỏ nhanh nhất

Phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser là sử dụng ánh sáng có thể làm giảm (hoặc loại bỏ ) triệu chứng bệnh.Điều trị bằng laser cũng có thể làm giảm đỏ. Trong một vài nghiên cứu nhỏ, laser được sử dụng để điều trị triệu chứng đỏ vĩnh viễn trên mặt hoặc đỏ xung quanh các vết thâm giống như mụn trứng cá. Một số bệnh nhân thấy giảm đáng kể màu đỏ trên da. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân đã giảm khoảng 20% đến 40% ​​vết đỏ trên da.

Khi sử dụnp phương pháp điều trị mụn trứng cá đỏ rosacea bằng laser để điều trị các mạch máu có thể nhìn thấy, hầu hết bệnh nhân thấy giảm 50% đến 75% các mạch máu sau 1 đến 3 lần điều trị. Một số người thấy giảm 100%.
Phương pháp điều trị thường cách nhau 3 đến 4 tuần.
Đọc câu trả lời lợi ích cùng các tác dụng phụ của phương pháp này tại bài phân tích này của tôi:

xem them-01

Quy trình ở từng phòng khám khá khác nhau. Câu này tôi chỉ có thể trả lời một cách tổng quát cho để quý bệnh nhân nắm cơ bản. Đọc câu trả lời tổng quát của tôi:

xem them-01

Hình ảnh bệnh nhân điều trị trước và sau.

*Lưu ý: Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU GIỎI SÀI GÒN
DMCA.com Protection Status